Điện thoại:0989.65.1357 - 0976.877.448

7 Bước lập kế hoạch kinh doanh online P1

Chào các bạn china247.vn Chuyển hàng Taobao siêu tốc xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiêm để bạn giải đáp được câu hỏi: Nên khởi nghiệp kinh doanh online như thế nào ?

Việc bán hàng online hiện nay đang là xu thế của hoạt động thương mại trong một xã hội ngày càng được tri thức hóa, số hóa đến mọi hoạt động dù là nhỏ nhất. Trong tương lai sẽ là một xã hội không tiền mặt, toàn bộ hoạt động thương mại từ tìm kiếm sản phẩm, tư vấn, đặt hàng, thanh toán đều được thực hiện qua môi trường Internet. Vì vậy nếu bạn có ý định kinh doanh, ý định khởi nghiệp thì việc xuất phát từ môi trường Online là một quyết định đúng đắn. Mặc dù việc bắt đầu kinh doanh online tuy không phải bỏ ra nhiều vốn như kinh doanh truyền thống, nhưng nó đòi hỏi vừa là tri thức về tiếp thị online, đồng thời cần phải có nhiêu kinh nghiệm để làm sao đạt được 4 điều:

 • Được nhiều người biết tới.
 • Được nhiều người tin tưởng.
 • Được nhiều người lựa chọn. 
 • Được nhiều người chia sẻ. 

Để làm được những điều này bạn phải bắt đầu từ đâu?

 1. Xây dựng thương hiệu cá nhân để nhiều người biết đến bạn.
 2. Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh. 
 3. Tìm nguồn hàng. 
 4. Lên kế hoạch tiếp thị. 
 5. Chốt đơn và chuyển hàng cho khách.
 6. Chăm sóc khách hàng, giữ khách hàng. 
 7. Mở rộng quy mô kinh doanh, xây dựng chiến lược phát triển bền vững.

Cụ thể cho từng bước:

 1. Xây dựng thương hiệu cá nhân để nhiều người biết đến bạn.

Nói thương hiệu cho nó sang nếu đúng chứ dẫn dã thì có thể nói là bạn phải làm sao để bạn có một cái “mác” nào đó để người khác biết tới là tốt nhât. Nếu bạn để ý và nhìn nhận dưới góc độ kinh tế thì mọi thứ sinh lời đều bắt đầu từ đây: Có thể bằng những cách khác nhau nhưng làm sao để nhiều người biết đến bạn trên mạng. Ví dụ điển hình gần đây như hiện tượng BÀ TƯNG, LỆ RƠI… không bàn nhiều về các khía cạnh khác nhưng điều đầu tiên bạn phải có hoạt động nhất định để khiến người khác chú ý, biết đến bạn, kết bạn online với bạn.

Nếu như bạn lo ngại rằng bạn chưa có sự ảnh hưởng? điều đó chắc chắn không đúng vì nếu bạn chịu đầu tư, hiểu bản thân mình có khả năng gì thì chắc chắn bạn sẽ có cách khiến mọi người trên mạng biết đến bạn. Thực tế thì đa phần mọi người dễ kết nối trong môi trường ảo hơn là môi trường thực bên ngoài. Vì vậy hãy tự tin là bạn sẽ làm được những điều hữu ích.

2. Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

Vâng lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, hay cụ thể thì là mặt hàng kinh doanh là một việc không hề dễ dàng, nó tương tự khi bạn chọn trường để thi vậy. Vậy thì vẫn là những điều bất di bất dịch để dễ thành công hơn, tôi nghĩ thì có liên quan đến 3 điều dưới:

 • Chọn cái mà người khách quan tâm: để logic với điều 1 thì tất nhiên cái người khác quan tâm mà bạn lại giải quyết được cho họ thì bạn chắc chắn thành công vì bản chất của kinh doanh là đi giải quyết vấn đề của người khác.
 •  Chọn cái mà bạn giỏi: Giỏi là một trong 3 yếu tố sinh ra quyền, khi bạn giỏi bạn có thể khiến người khác phải nể phục bạn hơn, bạn có thể bán đi tri thức đó cho người khác.
 • Chọn cái mà bạn thích: Mình đật là yếu tố thứ 3 vì bạn phải bắt đầu và nỗ lực nhiều hơn, khi bạn thích thì công việc bạn làm lại không phải là công việc nữa, bạn dễ thành công hơn. Ví dụ như nếu bạn mê chơi game, nhưng bạn lại muốn có tiền, vậy thì bạn hãy chơi game thật giỏi để làm video chia sẻ, viết bài chia sẻ… đều có thể sinh lời cả.

Lưu ý: Nguồn lực của mỗi người là có hạn, bạn nên lựa chọn cho kỹ.

3. Tìm nguồn hàng.

Điều này tôi nói riêng về việc kinh doanh online cung ứng sản phẩm. Suy rộng ra thì vẫn có thể sp mà bạn bán ra là tri thức, là dịch vụ nào đó.

Nguồn hàng thì hiện nay có rất nhiều, và tìm rất dễ dàng nhưng để tìm được nơi uy tín, chất lượng và hợp với mình thì quả lại là vấn đề không dễ.

Ví như China247.vn chuyên cung cấp dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm ^^. (Sẽ có bài khách giải thích tại sao).

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng: 

Theo quan điểm của tôi có 5 tiêu chí để lựa chọn nguồn hàng tốt:

 • Có tư cách pháp nhân, có địa chỉ rõ ràng để đảm bảo việc cung ứng là có thật.
 • Khả năng đáp ứng tốt, thời gian chết nhỏ: có nghĩa là đáp ứng được mọi lúc, mọi nơi thì càng tốt.
 • Giá tốt so với chất lượng.
 • Hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo.
 • Có chính sách ưu đãi với người hợp tác lâu dài.

Trong kinh doanh online khi bạn tìm được đúng sản phẩm kinh doanh và có nguồn cung tốt, thì tỷ lệ thành công của bạn đã lên tới 70% rồi.

Bạn có thể tham khảo chọn sản phẩm có những đặc điểm sau:

 • Sản phẩm có giá thành ở mức nhiều người có khả năng mua, thường là dưới 1 triệu.
 • Sản phẩm thiết yếu đối với nhiều người.
 • Chất lượng trung bình khá trở lên.
 • Sản phẩm được mua thường xuyên, tần suất sử dụng cao.
 • Sản phẩm có điểm độc đáo, khác biệt và xu hướng thịnh hành.

Để giải thích chi tiết các đặc điểm trên, chúng ta hãy cùng thảo luận ở 1 bài viết khác.

CHINA247- DỊCH VỤ ODER HÀNG TAOBAO 

NHANH – UY TÍN – TỐI ƯU

 Khởi nghiệp kinh doanh online như thế nào (P2)

 

 

Thông tin công ty

Công ty TNHH TMDV Hà Thủy

CT3A - KĐT Mễ Trì Thượng - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 0989.651357

Email:chuyenhangchina247@gmail.com 

Oder dễ dàng - Chuyển hàng siêu tốc 

Uy tín - Tối ưu - Chu đáo 

 

Mạng Xã Hội

Facebook